Cung đấu không bằng nuôi cún – Chương 53

tumblr_msdxauZ7Z21s00ahzo1_r2_500

+ Kiểm tra lỗi hộ anh ;”; Bao nhiêu bợn nghĩ mình là nữ giơ tay lên ;”;

53/85. Phát hiện.

Cho Thường Hỉ đang ân cần đưa tiễn lui, Mạnh Tang Du mang theo Bích Thủy cùng Ngân Thúy từ từ đi về phía Bích tiêu cung. Trận tuyết lớn ào ào cuộn xoáy, đổ đầy trên mặt đất một lớp dày, khắp nơi là màu trắng lóe mắt, vừa trong khiết lại vừa trống vắng. Dẫm chân lên lớp tuyết xốp, tiếng vang lạo xạo dưới chân theo từng bước đi đôi lúc mang lại cảm giác thú vị.

Khuôn mặt lãnh đạm của Mạnh Tang Du chợt thả lỏng, chậm chậm bước trên con đường tuyết lạnh. Bích Thủy và Ngân Thúy cũng nghịch ngợm, dẫm đè lên dấu chân chủ tử theo sau. Ba người cùng đi, từ xa nhìn lại chỉ có một hàng dấu chân kéo dài. Đi một lúc lâu, gần ra khỏi khu vực Bích tiêu cung, vài cung nhân đi ngang qua thấy Đức phi nương nương liền vội hành lễ.

“Ngươi…” Trong nháy mắt, biểu cảm thả lỏng của Mạnh Tang Du rút đi, ngón tay run rẩy chỉ vào vật bên hông một thái giám dừng bước trước mặt, “Cái này ngươi lấy ở đâu ra? Nói!” Mặt cô xanh mét.

Cung nhân kia đang muốn tìm cách giấu mộc bội tử đàn bên hông đi nhưng vẫn để Đức phi nương nương đúng lúc thấy được, sắc mặt không khỏi trắng bệch, dập đầu trên nền tuyết, “Nương nương tha mạng! Nô tài nhặt được trong bồn hoa, không phải nô tài giết thú cưng của nương nương, lúc nô tài phát hiện nó đã chết lâu lắm rồi!” Hắn vô cùng hối hận, hối hận vì đã thấy thứ này đáng giá nên trộm đi, tuy rằng đã bỏ đi năm chữ to mạ vàng bên trên, nhưng quả thật không ngờ Đức phi nương nương lại tự tay thiết kế thứ này, liếc mắt đã nhận ra.

Bích Thủy tiến lên một bước kéo giật bảng tên bên hông hắn, nhìn thật kỹ bên trên, tuy rằng lớp vàng mạ đã không còn, chỉ để lại những vết hõm sâu, nhưng đúng là năm chữ “A Bảo Bích tiêu cung.”

“Nương nương.” Bích Thủy dâng bảng tên A Bảo đến cho vị chủ tử sắc mặt trắng xanh của mình, lo lắng gọi.

“Ngươi phát hiện thứ này ở đâu? Dẫn bản cung đi!” Mạnh Tang Du nắm siết tấm bảng tên trong tay, giọng nghẹn đặc.

Thái giám kia không dám giấu giếm, vội vã đứng lên đưa Mạnh Tang Du đến luống hoa bên cạnh tường cung, sau đó nhào vào trong luống hoa tìm kiếm. Mạnh Tang Du lạnh lẽo nhìn, khuôn mặt tái nhợt không có bất cứ biểu cảm dư thừa nào. Đã đào xới lớp tuyết dày lên, nhưng vẫn không thấy thi thể con chó con đâu. Thái giám kia tuyệt vọng, quỳ bên chân Mạnh Tang Du van xin, “Nương nương, người tin nô tài đi, thật sự nô tài không tìm được xác co chó đó. Nếu đọc bảng tên mà biết nó là thú cưng của người, cho nô tài mười lá gan nô tài cũng không dám táy máy!”

Chết ở Càn Thanh Cung, ngoại trừ người bên cạnh Thẩm Tuệ Như thì còn có ai dám ra tay hãm hại? Trong lòng Mạnh Tang Du đã rõ, khuôn mặt thoáng hiện nét đờ đẫn, lại nhìn lướt qua chiếc dây lưng nhỏ xíu trong bụi cỏ, trái tim đau đớn như bị bóp nghẹt. Cô biết, đó là thứ đặc biệt chế tạo riêng cho A Bảo, dùng da trâu làm thành sợi dây đeo bảng tên, mềm mại thoải mái.

Cô nhắm chặt hai mắt, lúc mở ra, ánh nhìn nặng nề liếc xuống thái giám quỳ bên chân, âm thanh lạnh lùng, “Ngươi xứng đáng để lấy thứ này? Nếu đã biết là chó của bản cung, tại sao không đến bẩm báo bản cung?”

Thái giám kia hoảng hốt, tìm không ra lời biện giải nào, chỉ có thể dập đầu mạnh hơn. Nếu biết trước như thế hắn đã không vì lòng tham nhất thời mà rước tai vạ vào thân.

“Tự vả miệng năm mươi lần!” Mạnh Tang Du cắn răng mở miệng, thấy thái giám kia như được đại xa, vội vỗ bốp bốp vào mặt, cô bỗng nhiên cảm thấy vô cùng mỏi mệt, phất tay mang theo Ngân Thúy cùng Bích Thủy rời đi.

Trở về Bích tiêu cung, cởi chiếc áo khoác dính đầy tuyết xuống, cô thẫn người đi đến tẩm điện rồi chợt xoài người xuống, đánh vỡ một bộ đồ sứ đặt trên án kỷ.

Ngân Thúy Bích Thủy lập tức đỡ lấy, đỡ cô nằm xuống trường kỷ đặt bên cửa sổ. Phùng ma ma đi nấu nước ấm nghe thấy tiếng động đã phát hoảng, lập tức chạy vào xem xét, thấy khuôn ngực chủ tử phập phồng, hơi thở dồn dập, trên trán rịn đầy mồ hôi lạnh, bà đã hớt hải la toáng lên, “Nương nương, người sao thế? Bích Thủy, nhanh, nhanh đi gọi thái y!”

Bích Thủy vâng một tiếng, chạy như bay đến thái y viện.

“Ma ma, ta không sao!” Mạnh Tang Du cắn răng cất lời, bàn tay xiết lấy bờ ngực đau đớn, muốn ngồi dậy lại thấy hô hấp của mình càng lúc càng ngắn, đầu óc chao đảo choáng váng. Cô biết, đây là bởi áp lực quá lớn đã đẩy tinh thần cùng thể chất lâm vào tình trạng quá tải, là do yếu tố tâm lý tạo thành, không liên quan gì với thân thể.

Nghe tin tức A Bảo đã chết, cô đã không bao giờ có thể lừa gạt bản thân mình rằng A Bảo vẫn đang vui vẻ sống ở nơi nào đó trên đời, cũng vì chuyện này mà cô lại liên tưởng đến người cha vẫn đang mất tích của mình, nghĩ đến cha cũng giống như A Bảo, thân thể nguội lạnh đã nằm xuống một nơi hoang sơ nào đó không ai phát hiện, không ai chôn cất, tan biến vào đất cát, cô chỉ cảm thấy lòng đau như cắt.

Trái tim lại nhói lên một cơn đau buốt, cô mở miệng, cố gắng hớp lấy không khí khó chịu bên ngoài, ráng sức để bản thân mình bình tĩnh trở lại. Mình không thế ngã xuống, mẹ cùng anh hai còn cần mình, nhà họ Mạnh còn cần mình!

“Đỗ thái y ông nhanh nhanh xem! Nương nương làm sao thế này?” Bích Thủy cùng Đỗ thái y vội vàng bước vào.

Thấy thái dương Đức phi nương nương ướt đẫm, khuôn mặt trắng bệch không còn máu, ngực phập phồng kịch liệt, Đỗ thái y phát hoảng, không hành lễ mà chạy vội tới bên giường bắt mạch cho cô. Nhìn tấm bảng tên bằng gỗ cô nắm chặt trong tay, phải dùng hết sức mới có thể kéo ra đặt ở cạnh đó.

“Tinh thần nương nương bị chấn động dẫn tới việc tim đập nhanh, nhanh chóng để người uống thuốc Ngưng thần tĩnh tâm, bằng không tim sẽ có vấn đề.” Đỗ thái y nói đơn giản, cấp tốc viết một đơn thuốc giao cho người hầu đi lấy, sau đó lấy ngâng châm cắm vào minh huyệt, huyệt thái dương, huyệt ấn đương cho Mạnh Tang Du.

Cơn đau mụ mẫm đầu óc thoáng dịu xuống, hô hấp cũng dần ổn định trở lại, Mạnh Tang Du quay đầu, khó khăn mở miệng, “Cảm ơn Đỗ thái y.”

“Đây là bổn phận của vi thần, nương nương đừng nên nói chuyện, uống thuốc xong ngủ một giấc sẽ ổn, mong nương nương đừng suy nghĩ nhiều.” Đỗ thái y vừa nhẹ nhàng kích thích ngân châm vừa ôn hòa dặn dò.

Bát thuốc nhanh chóng được đưa đến tận giường Đức phi nương nương, Đỗ thái y rút châm, thấy nương nương uống thuốc xong đã đỡ, lúc này mới hành lễ cáo lui.

“Nương nương, người cảm thấy thế nào?” Phùng ma ma đỡ Mạnh Tang Du nằm xuống giường rồi vén lại góc chăn cho cô, nhẹ giọng hỏi.

“A Bảo đã chết!” Hai mắt Mạnh Tang Du nhắm nghiền, giọng nói khản đặc không tròn vạnh chữ, “Đã nhiều ngày như vậy chỉ sợ cha ta cũng lành ít dữ nhiều! Ma ma, ta ngủ một lát, chiều nay còn phải đến Càn Thanh Cung chăm sóc Hoàng thượng, thỉnh an Thái hậu nương nương, bà nhớ phải đánh thức ta!” Lúc này cô không thể ngã xuống, càng không thể lơi lỏng. Cha đã xảy ra chuyện, cô phải đỡ lấy đòn dông nhà họ Mạnh, mà Thái hậu cùng Hoàng thượng chính là chỗ dựa lớn nhất, cô không thể để cơ hội này vụt mất.

“Nương nương, người đã như vậy rồi mà còn muốn chăm sóc ai? Nô tài đi Càn Thanh Cung nói một tiếng!” Phùng ma ma kiên định lắc đầu.

“Ma ma, bây giờ nhà họ Mạnh chỉ biết dựa vào ta, lần này là cơ hội để biểu hiện, nhất định ta phải giành lấy sự sủng ái này! Sáng nay Hoàng thượng còn muốn đưa anh ta vào Cẩm y vệ rèn luyện, đây là thời cơ của gia tộc nhà ta, lúc này ta không thể gây ra bất cứ sai lầm nào.” Mạnh Tang Du siết chặt cổ tay Phùng ma ma, thấy bà rưng rưng gật đầu mới mệt mỏi nhắm hai mắt lại.

Đợi hô hấp của Mạnh Tang Du đã ổn định, Phùng ma ma đau lòng xoa xoa quầng thâm dưới mắt cô, đứng dậy nhỏ tiếng dặn dò Ngân Thúy, “Đi Càn Thanh Cung xin phép cho ngương nương đây, lần này lão nô tự tiện quyết định, nếu nương nương thức dậy hỏi tội lão nô sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm.”

Ngân Thúy vâng lệnh không chút do dự, mặc trận tuyết lớn đi đến Càn Thanh Cung.

Thường Hỉ đã nắm được tất cả chuyện xảy ra lúc nãy, cũng đã xử lý thái giám nhặt được bảng tên kia. Ngày Hoàng tượng hồi cung, xương cốt A Bảo đã được Thống lĩnh khâm liệm cho cao tăng siêu độ. Dù không biết vì sao Thống lĩnh với Hoàng thượng lại coi trọng xác một con chó như vậy, nhưng từ sau khi thấy Hoàng thượng cùng Đức phi nương nương mặn nồng bên nhau, hắn mới ngộ ra —— Hoàng thượng yêu ai thì yêu cả đường đi lối về đó!

Bây giờ Đức phi nương nương lại đổ bệnh vì A Bảo, Hoàng thượng không biết lo lắng đến mức độ nào. Ngân Thúy trở về, Thường Hỉ đi vào tẩm điện, thấy quầng thâm đen thui quanh mắt Hoàng thượng cùng vết thương trên vai hắn lại im lặng đi ra. Vẫn nên chờ Hoàng thượng thức giấc rồi bẩm báo thì hơn, để Hoàng thượng nghỉ ngơi thêm một lúc nữa.

Sau canh ba, Thần Phi thấy Hoàng thượng cũng nên thức dậy, mà Đức phi cũng chưa tới chăm sóc, mang theo một hộp thức ăn thướt tha khuất vào trong gió tuyết đến Càn Thanh Cung cầu kiến. Trải qua một ngày một đêm suy nghĩ, cô ta đã không còn chìm trong tuyệt vọng mà đã đi tìm một đường ra. Lúc này không thể mất đi sự sủng ái của Hoàng thượng, không có con cũng chẳng sao, con sống không lâu cũng chẳng thành vấn đề, chỉ cần Hoàng thượng sủng ái, cô ta có thể tìm cung nữ hoặc phi tần địa vị thấp nào đó sinh con cho mình, sau đó xin Hoàng thượng để mình nuôi dưỡng, chẳng khác gì con ruột của mình.

Vì quá hiểu biết kẻ địch của mình, Thần Phi mới gấp rút hành động. Cô ta biết, không bao lâu nữa đám người kia cũng sẽ tính toán giống như mình.

“Hoàng thượng vẫn đang nghỉ ngơi, nếu nương ngương không ngại mời đến thiên điện chờ.” Không có khẩu dụ Hoàng thượng, Thường Hỉ không biết nên xử lý Thần Phi như thế nào, đành chờ Hoàng thượng dậy rồi nói sau.

Thần Phi cười đồng ý, đi vào thiên điện, đặt hộp thức ăn bên cạnh chậu than giữ ấm. Đứng gần cô ta là một cung nữ dung mạo thanh tú xinh dẹp, dáng người quyến rũ, cần cổ trắng khẽ cúi, gương mặt ngượng ngùng.

“Ngươi biết nên làm thế nào rồi chứ?” Thần Phi nghịch bộ móng tay vàng tinh xảo, từ tốn hỏi.

“Nương nương yên tâm, nhất định nô tì không để nương nương thất vọng.” Cung nữ kia quỳ gối xuống, giọng nói thanh thanh có vài phần xấu hổ. Rõ ràng Thần Phi sanh được Hoàng tử, trước mắt Hoàng thượng cũng sủng ái, thế mà lại còn tìm người củng cố địa vị giúp. Tuy rằng cung nữ này cũng nghi ngờ, nhưng cũng biết không nên để lỡ cơ hội như thế này.

“Biết là tốt rồi, nếu như ngươi mang thai bản cung tuyệt đối sẽ không bạc đãi ngươi.” Thần Phi cao ngạo nhìn thoáng qua cung nữ kia, mím môi cười.

Cung nữ lập tức cúi người biểu đạt lòng trung thành của mình.

Trong Kiền thanh điện, Chu Vũ Đế đúng giờ mở hai mắt, nhìn quanh trong điện. Không thấy bóng Tang Du đâu, chỉ còn hương tàn vương vấn bên gối, trong lòng hắn lạnh úa vắng vẻ, khó chịu không nói nên lời.

“Hoàng thượng đã tỉnh, nô tài thay quần áo cho ngài.” Thường Hỉ vén rèm châu lên, đi đến bên giường hắn nhỏ giọng nói.

“Không cần,” Chu Vũ Đế phất tay, hai mắt khép hờ, nửa nằm nửa ngồi trên giường, “Trẫm chờ Tang Du đến rồi dậy.”

“Chiều nay nương nương không thể tới được, vừa lúc nãy Ngân Thúy đã đến thông báo cho nô tài, nhưng vì ngài còn ngủ nên nô tài không nói được.” Thường Hỉ khom người trả lời.

Chu Vũ Đế nhướng mày, trầm giọng hỏi, “Vì sao không thể tới? Xảy ra chuyện gì?”

Thường Hỉ tóm tắt chuyện “phát hiện bảng tên A Bảo, Đức phi nương nương sốc rồi ngã bệnh” cho hắn nghe, thấy sắc mặt Hoàng thượng càng ngày càng đen mới vội vàng bổ sung thêm, “Đỗ thái y đã khám bệnh, nói nương nương chỉ cần nghỉ ngơi, không nên suy nghĩ nhiều nhất định sẽ ổn.”

“Lập tức thay quần áo cho trẫm, trẫm qua xem.” Hất chăn ra, Chu Vũ Đế nhanh chóng xuống giường, tự mình mặc thường phục vào. Thường Hỉ vội qua giúp đỡ.

Một lát sau, Thường Hỉ vừa ra lệnh cho cung nhân ngoài điện chuẩn bị ngự giá đến Bích tiêu cung, vừa lấy áo khoác phủ thêm cho Hoàng thượng.

Nghe Thường Hỉ cao giọng mệnh lệnh, Thần Phi lập tức ra khỏi thiên điện, nhanh chóng đến cửa nghênh đón. Tuyết lớn như vậy rồi, Hoàng thượng còn có thương tích mà sao lại muốn đến Bích tiêu cung? Có chuyện gì sao?

“Hoàng thượng!” Thấy người đàn ông tuấn tú, long hành hổ bộ bước đến, Thần Phi và cung nữ bên người không hẹn mà cùng đỏ mặt, yểu điệu đi tới hành lễ.

Chu Vũ Đế cau mày, nhanh chóng đi qua, không hề liếc mắt qua hai kẻ kia dù chỉ một lần, bàn tay vừa phất đã đẩy Thần Phi mới khuỵu gối xuống qua một bên, ngồi vào ngự giá biến mất trong cơn tuyết trắng mờ mịt.

Một tay cung nữ kia ôm hộp thức ăn, tay còn lại đỡ Thần Phi sắp ngã sấp xuống, luống ca luống cuống lại làm rơi hộp thức ăn, nước canh bên trong chảy tràn ra ngoài.

Cái liếc mắt cũng không cho, coi bản thân mình như không khí mà đi qua, chẳng lẽ những ngày ân ái triền miên đều là giả hay sao? Sắc mặt Thần Phi hết trắng lại xanh, biến ảo không ngừng, lại thấy nước canh đổ ra ngoài, mạnh tay tát cung nữ kia một phát, phất áo bỏ đi.

“Người đâu, kiểm tra cho bản cung, rốt cuộc Đức phi xảy ra chuyện gì?” Trở lại Chiêu thuần cung, Thần Phi càng nghĩ càng không cam lòng, gọi cung nữ tâm phúc của mình đến ra lệnh.

Advertisements

113 thoughts on “Cung đấu không bằng nuôi cún – Chương 53

 1. Câu cmt trắng trợn. Haha. Girl chứ còn gì nữa. Làm gì có boy nào dám xưng anh với “quần hồng” một cách tự nhiên thế.

 2. Bạn chọn truyện rất hay, edit dễ hiểu nữa. Truyện này mình đọc convert 2 lần rồi nhưng hàng ngày vẫn vào đây chờ chương mới.Truyện “Chỉ là hoàng hậu” cũng đọc convert 2 lần, đang chờ chương cuối để giới thiệu cho chị hai.
  Còn vụ giới tính, khẳng định là nữ. Nếu là nam thì chắc nhiều người sốc lắm đây

  • chuẩn luôn đồng chí @ỉn Choco ^____^ . 1 câu nói mà trục vớt được cả một hạm đội tàu ngầm (trong đó có mềnh) =))))))))))

 3. thanks bạn nhiều! nhiều lúc thấy bạn xưng là “anh” nhưng nhiều lúc mình lại thấy giống nữ nên chả dám gọi bừa. mà nếu bạn thật là nam thì choáng thật @@.

 4. Pingback: Cung đấu không bằng nuôi cún – Mục lục | Leo Tran

 5. Chị ko đọc truyện nhưng lâu lâu vẫn vào nhà cậu chơi đấy nhá =))))))))))
  Câu comt bá đạo, chắc 200% vẫn còn ối em đang chóng mặt ko biết giới tính thật của chú em này :))

 6. khổ quá, sao cái nút like lại biến mất thế này :”((((( quen nhấn rồi giờ k có cứ thấy thiếu thiếu, có ai biết vì sao k chỉ mình cách khắc phục với ;_;

 7. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đem đến câu chuyện này, chưa bao giờ mình đoc truyện mà khóc nhiều như thế, mình có nuôi 1 em cún poodle nhg lại để mất, đọc mới thấy đau vì tính ỷ lại của cún con vào ngừoi chủ như thế mà mình ko cẩn thận để mất, bạn là 1 girl hay boy mình đêu muốn cảm ơn nhiều lắm!

 8. mình mới vào nhà bạn mấy đêm k ngủ đọc mãi miết cứ nghĩ bạn là nữ…. giờ đọc tới đấy thấy comt là NAM ….choáng…,,, nhưng nếu là Nam thất thì hoan nghênh bạn….. động vật quý hiếm ^^~

   • nhận ra lâu rồi h mới hỏi =))
    tớ đang thẫn thờ ngắm trăng ý :”>~
    nhân tiện, tớ học kiến trúc. cậu học ngành chi mà dính đến communication thế ~ (đọc mớ gạch đầu dòng tự thuật đầu chương cười muốn sặc)

   • tớ đang học social sciences, sau 1 thời gian quằn quại với communication thì h thành trùm rồi =))) bây giờ thì tớ đang vật với psyc =))

    btw trăng đâu ra mà ngắm =)))))

   • “ý” là Italia, múi giờ lệch so với việt nam là 6 tiếng, lệch với Can chắc khoảng 5,6 tiếng nữa, h là nửa đêm, k có trăng thì cũng có sao =))
    đầu tháng sau tớ mới vào học, vẫn còn 1 tháng để chơi, há há

   • tớ đang 3h chiều =))) và đã vào học đc 1 tuần ;__; tranh thủ mấy bữa đầu rảnh đi tìm truyện mới :))))

    cậu học ngành gì :3

   • thiết kế nhà cửa á, từ ngoài vào ruột, nói văn hoa thì là kiến trúc bền vững, nói bình tĩnh thì là “ừ, tao biết đấy là tên môn học của mình”

    btw cả tháng nay tớ cũng ngụp lặn bới truyện tơi bời, bới nhiều đọc nhiều quá đành quay về chốn cũ lôi truyện cũ ra đọc lại. bộ nuôi cún này là một trong số ít những bộ mình có hứng đọc lại :”>~

   • nghe hay ho. Trước tớ cũng ham kiến trúc, xách bút đi học vẽ được mấy năm xong không biết vì sao lại đi học psyc communication =))))

    giật mình chợt nhớ chưa làm ebook Nuôi cún =)))

   • ừ, học thì hay, chửi nhau cũng nhiều, nhìn chung bọn Ý này kiến thức nền với lý luận của chúng nó tốt, nhưng k chú trọng vào balance kiểu á đông mà quan tâm rất nhiều đến mấy thứ như public space với lại social activity trong công trình *uốn*
    psyc nghe hay mà, minh nghe cũng thấy ham hố, mặc dù chả hiểu j ~
    làm ebook đi ~~~ *hóng*
    chắc hôm nào mình làm cái list review mớ truyện mình đã đọc, đến lúc đó chắc chắn có dẫn link về đây :v

   • tớ có like mấy chục page về Architetcure, tuy không hẻo lắm nhưng thích xem xem dòm dòm =))) mà tớ thích coi nội thất hơn ~ nhất là trong phòng ngủ :))))

    uk psyc hay lắm *facepalm* =))))

    cậu làm review đi =)))) tớ đang cố dành thời gian beta lại mấy bộ cũ trong nhà, oải thì thôi =)))

   • tớ sẽ còn bám nhà cậu dài dài
    hồi đó đọc k để ý cái list truyện, h mới tìm được *xóa mù worpress*
    kiếm được nhà nào k tràn ngập “a” với “nga” với “ân” loạn bậy, dấu câu đầy đủ viết hoa mạch lạc chính tả chuẩn chỉnh từ ngữ chỉn chu là tớ mừng như bắt được vàng. à, cậu hình như là dịch chứ k phải edit đúng k?

    btw tớ thích xem nhà tắm, và thật tỗi lỗi cho cái mác KTS nhưng phong cách nội thất tớ thích là shabby chic và vintage =))

   • no tớ edit =)))) qua đây toàn gặp Trung nên biết mấy chữ Trung nói chuyện =)))))

    bathroom? Tại sao là bathroom? ~~ tớ nghe đồn KTS thích tập trung vào phòng khách :3 btw tớ biết shabby chic đó nhé :3 ren thôi rồi nhé :3

    tớ thì thích kiểu nhà bên trong lông lá bên ngoài cỏ cây 😕 đó là style gì :3

   • bên trong lông lá bên ngoài cỏ cây là cái khỉ j =)), có ảnh tớ mới nói được chứ =))
    nhưng nghe kiểu đó dễ là nghiêng về bền vững. mấy cái cỏ đó sẽ đc kêu là điều nhiệt giữ ẩm j j đó. tớ cũng thích nhà nhiều cây (không phải chỉ để làm cảnh)

    phòng tắm là nơi người ta giải tỏa nhiều nhất, và cũng là cái phòng đắt nhất trong nhà =))
    phòng tắm và bếp thật ra tớ thấy là hai cái phòng quan trọng nhất (nhân tiện, đắt nhất) trong nhà.
    nhìn vào nó là ra phong cách tự sướng của chủ nhà dư lào. nhịn ngủ thì dễ chứ nhịn ………. thì có dễ hông =))

   • tớ không biết =)) tớ chỉ tưởng tượng thôi, tạm gọi là Teddism vậy =))) Ầy tớ cũng không biết mình đang nói đến cái gì nữa =))) nhưng điều quan trọng nhất là phải có cây bên ngoài, cây ăn quả vườn các loại =))) con người thiên nhiên =)))) ơ mà thích coi mấy căn nhà gỗ cậu ạ, nhà gỗ mái mọc cỏ ấy O___O với thích thảm đẹp =)))

    mà cậu thiết kế được bao nhiêu nhà rồi :3

    btw cậu thiệt thô bỉ mà :3

   • zời ơi qua Ý đi, bọn nó tự sướng cực, nhà toàn cây, lại còn toàn cây ăn quả *tâm hồm vặt trộm*. còn mấy cái nhà gỗ hay nhà gạch mọc cỏ um xùm thì là cottage kiểu anh, nó cũng hông phải phong cách.

    ây da ~~ trước cũng hông thế đâu, sau khi vào ngành này nó mới biến chất.
    btw thiết kế thì nhiều chứ xây được bao nhiêu ~~~ *túm lại là xin đừng hỏi* =))

    à, nhân tiện, mấy cái hình minh họa là từ manga nào vầy ~

   • nhà bên Can thì hơi xấu 😕 lâu lâu đi mới thấy nhà đẹp hoặc mò vào các khu phố cổ của Can 😕

    học xong Communication, mỗi lần xem cái gì đều có cảm giác “tao sẽ không lọt vào bẫy của mày”, “tao biết hết” =))))))) vô cùng đề phòng và cảnh giác =)))) giờ học psyc thì dễ ăn đấm vào mặt vì kiểu hay dòm dòm người ta =)))

    đúng kiểu dân mỹ thuật và y hơi biến thái =))))

    nhiều manga, chính xác là chương nào?

   • vầy thỉnh cho xin cái list luôn, đang thiếu cái đọc =))
    *chỉ trỏ lên trên* vầy dân psyc không biến thái?

    thành phố của ý xinh lắm, nhỏ nhỏ, phần lõi lúc nào cũng cổ lòi luôn. bọn ý lại cực kỳ tự sướng, các thể loại quảng trường chỗ chơi công cộng ngắm bồ câu ỉa của chúng nó cái nào cũng náo nhiệt xinh xắn, gần như cái nhà thờ nào cũng sẽ có mấy bạn thẫn thờ ngắm mây trời phơi nắng đếm phân chym, xung quanh sẽ là tung tóe tiện cà phê và tiệm gelato ~

   • vậy chỗ cậu ở có lạnh hem ;___; có tuyết hem ;___; tớ đang sống ở địa ngục, lạnh thì lạnh bome, nóng thì đem chảo ra đường chiên bacon ăn =)))) klq nhưng mấy bữa trước tớ có đi một nhà hàng ý bên này ăn spaghetti :3 ăn xong buồn tiền ghê….mà cái này đúng người ý mở, phục vụ cũng toàn ý, gái đẹp phải biết :))))) Klq nốt nhưng cậu nấu được món Ý nào không :3

    manga thì nhiều à :3 thích đọc thể loại gì?

   • *tự hào* xứ sở nắng vỡ đầu nhưng mùa hè k cần quạt vẫn sống (nóng quá lên trường ngồi nhờ điều hòa), mà mấy ngày đó cũng chỉ có vài ngày thôi, còn tuyết =))))))))))))) há há há =)) được lông ngỗng bay cho hai ngày là hết. nhìn chung là thời tiết đẹp, sinh ra toàn một bọn thích phơi nắng và nhào ra đường ngồi.

    đồ ý bên này ngon, nhìn chung ẩm thực chúng nó mạnh, nhưng vẫn k thấy ngon bằng ẩm thực việt nam, nhất là về balance và các loại gia vị.
    nấu ăn thì có nguyên album bên facebook ấy =)) nhưng k phải nấu kiểu authentic, mà chuyển đổi nhiều để hợp khẩu vị rồi ~~~

    cái k chê trách j đc bên này là gelato (kem ý). xốp mềm dễ chịu, quan trọng là nguyên liệu đề rất tươi nên vị kem rất ~~~~~~~~ là ~~~~~~~ quyến ~~~~~~~ rũ ~~~~~~~~
    mấy lị pizza bên này đế ngon

    mấy cái hình có anh zai đeo mặt nạ sói là trn nào
    với lại cái hình em gái ngực trần quyến rũ =))

    (gái ý xinh lắm, zai ý hơi dẹo tí ~)

   • chỉ cho tớ 1 2 món ý đơn giản đi, tớ chỉ biết nấu mỗi spa với nguyên liệu mua từ wallmart, trộn trộn lên ăn là xong bữa =))))) btw cậu không cần miêu tả chi tiết flavor của gelato đâu man =))))) tớ ghen ghét đấy =))))) còn pizza bên này ăn như hạch ấy ‘___’ ăn đúng chỗ thì ngon, nhưng bển có pizza kiểu slide tớ không thích ;____;

    bộ đó là bộ Donten ni Warau :3

   • nửa đêm viết công thức nấu ăn quả nhiên là dọa người nha ……………..
    tớ rành nhất cũng là đủ thể loại pasta thôi, mấy lại chế đểu cái món suplee của nó =)) món làm tử tế nhất là tiramisu, nhưng cũng là đa phần đều là đồ sẵn tha về làm
    btw mai sẽ nấu pasta hải sản ~~~ phởn quá =))
    chài, hương vị của gelato thì miêu tả hông thấy hết đc cái huyền diệu của chúng nó đâu ~~~

    à mà ném pasta vào áp chảo cho nó dậy mùi rồi rưới sốt lên thì ăn sẽ ngon hơn đó =)) ngấm hơn nữa

   • *lật bàn* ứ
    chết đói giữa đêm ai thương tui =))

    này là lấy cản hứng từ món bánh xèo nhật bản …………. vỏ gồm bột và spaghetti, rưới cà chua xay, nhân có cheese, thịt băm, ngô ngọt và mayonaisse
    https://scontent-a-mxp.xx.fbcdn.net/hphotos-xpa1/v/t1.0-9/s720x720/10406458_255490081323383_4368666600189855681_n.jpg?oh=a3cca45f63891d9e25e248074eec87a6&oe=54A2EC55

    spaghetti cá ngừ broccoli sốt kem, phủ bên trên là nấm xào sơ bằng dầu olive và rắc muối
    https://scontent-b-mxp.xx.fbcdn.net/hphotos-xpf1/v/t1.0-9/s720x720/10384214_255496844656040_3629174618861202534_n.jpg?oh=3ea720cca8e644dca157e2b7f3cf9284&oe=5489C816

    ravioli nhân bò xay chiên sơ thật ít mỡ, sắc muối, cùng với thịt đun coca và salad chua chua ngọt ngọt ~~~
    https://scontent-b-mxp.xx.fbcdn.net/hphotos-xap1/v/t1.0-9/q83/p180x540/1908018_255490167990041_6216868401322519077_n.jpg?oh=ee1457fe0866e76358771205614e7c6f&oe=549C67D5

   • thật ra tớ chưa ăn sáng và ăn trưa =))) bây giờ là 4hh45 rồi nhé =)))) để đi nướng bánh mì ăn nutela vậy =))))))))

    sáng dậy quăng cho tớ công thức chi tiết đi đấyyyyyy

   • cậu làm tớ muốn ăn pasta =)))) nhưng quả thực toàn đi mua ở mấy supermarket thì chả ngon gì cả =)))))) ây cha đói đói =)))

   • thú thật là hiện h tớ phi thường thèm bánh trung thu
    đằng nào ngày mai tớ cũng làm pasta hải sản ăn
    há há há
    k thì ném ravioli vào luộc rồi chiện sơ ăn với salad *uốn*

   • Ra chinatown hay mấy chỗ Việt mua đi =)))) còn không tự nươngs =)))) tớ chỉ muốn ăn bánh chưng mà thôi ;_____;

    ăn ăn suốt ngày lên cân bây giờ =)))

   • hàng tàu bên này nhỏ nhỏ, k có mấy thứ đó (bánh trung thu thì có nhưng mà hông muốn mua ở đây, nhờ bạn cầm sang vậy)

    bánh chưng rán ……………………………..

    ăn suốt cả năm mà chỉ gày đi đó =))

   • bên tớ Tàu không, mà đúng ra là multi-culture, đủ sắc tộc =)))) cũng đủ loại English luôn :3 btw cậu học bằng Eng hay Italian?

    kiểu thèm mấy món linh tinh ở Việt Nam mà bên này tìm không có ;__;

   • tớ họng tiếng anh =)) nhưng nói thật là tiếng anh giọng ý nó cũng ………… vui lắm =)) một kiểu engrish rất ….. =))))))))))))))))

    trường bọn tớ multi-culture, đông nhất là đội iran, đội tàu cũng vài đứa, đội việt cũng thế, đông nhì dĩ nhiên là đội ý
    thành phố nhỏ lại nhiều ng già nên họ hông nói tiếng anh, thế là tớ cứ nghe tiếng ý phun tiếng anh, chả hiểu sao hai bên hiểu nhau mới tài =))

    haizzzzzzzzzzz ngày xưa bạn cùng phòng tớ có trò thèm ăn là lên mạng search một loạt ảnh đồ ăn việt nam, rồi bắt đầu lôi ra coi, hai đứa tự ngược ………

    bên đó còn hông có thì bên tớ càng vô vọng, hờ hờ

   • tớ còn kiểu search xong vừa cầm tô vừa ăn :)))) được cái bên này có mấy dạng market và supermarket của Tàu, nên kiếm thứ tương tự cũng có :))) chỉ có điều rượu bia thì mệt, under 19 thì chỉ có nước nhìn thôi :))) cũng đủ thứ rules rắc rối :)))) transit sáng thì đi ào ào, chiều thì đi như rùa bò, nhiều lúc bực mình không để đâu cho hết =))))

    có khi tớ đi market Tàu gặp mấy cụ Tàu không biết English, thế là nói English rồi múa múa mấy động tác cho mấy bà hiểu =))))

    trường tớ thì đông nhất Tàu, xong đến Ấn và Trung Đông các loại. Tính ra thì người Việt cũng rất đông, everywhere ~

   • người việt bên này được một dúm ……….
    rượu bia bên này thì k vấn đề, khổ thế =))
    nhưng mà tiền đó tớ thà mua kem chứ chả mua rượu
    bên này thành phố bé xíu, đi bộ cũng hết, ra vùng periphery thì cần cái xe đạp, cùng lắm là bus =))
    túm lại là vô cùng khỏe khoắn giảm cân hít thở khí trời (vầy mới hiểu sao bên này nó sản sinh ra một tập thể rất thích cuốc bộ phơi nắng)

    mấy cái shop tàu bé xíu bên này chỉ biết nói tiếng ý, hông nói tiếng anh =))

   • còn chỗ tớ thì vừa xa, vừa to, mà vắng ngắt đìu hiu lạnh lẽo thôi rồi chứ =)))) hết sức boring =)))) mùa lạnh thì toàn chơi âm, tuyết mấy ngày liên tục, mùa nắng đến cỡ 15 độ là tớ nóng toát mồ hôi =)))) nhưng được cái cũng enjoy BBQ hay mấy thứ linh tinh ~

    cậu sống ở thành phố nào? Tớ ở ngay Vancouver ~

   • tớ ỏe Piacenza, cách milan 1 tiếng đi tàu. vừa rẻ vừa tiện luôn, bé xinh yên bình

    zời ơi nửa đêm lên cơn thèm đồ ăn :(((((((((((

   • như vậy là thích rồi ;__; còn tớ ở cái chỗ thành phố mà boring chả khác gì sa mạc =____=

    klq nhưng tớ cũng muốn ăn gì đó ;___;

   • bên đó đất nhiều, thành phố lớn quá =))
    hồi thiết kế thành phố toàn là thiết kế cho ô tô
    h người lại còn thưa thớt
    bảo sao hông buồn =))

    bún chả bún nem phở bò bún bò huế ………
    hôm qua điên lên thèm há cảo với sủi cảo
    rồi quay ra thèm sushi
    hôm kia thèm bánh trung thu đến phát điên đành lấy bánh ngọt ra ăn tạm ;___ ;

   • hề hề đồ Nhật thì tớ ăn hàng ngày =)))) tớ thì thèm đủ thứ, nhưng toàn mấy món ăn vặt hồi ở Việt Nam =__= với bên này đóng cửa sớm lắm, nhiều khi lết ra khỏi trường thì hàng quán close hết sạch =)) street food thì mắc nữa chứ =___= túm lại muốn Van đền cho cái thanh xuân =___=

    Từ Ý sang đây bao lâu ấy nhờ?

   • hả
    =))))))))))
    đừng nói chiện đó với con người đang sống ở đất nước sáng 9h mở cửa chiều 1 rưỡi đóng cửa, nghỉ đến 4 rưỡi mới mở cửa, rồi 7 rưỡi lại đóng cửa =)))))))
    chưa kể chủ nhật cửa hàng nào cũng đóng, thứ 7 lèo tèo vài chỗ mở cửa
    thứ 5, vì một lý do quái dị nào đó, các cửa hàng cũng đóng cửa
    chưa hết, đột nhiên có lễ tết j đó chúng nó rủ nhau đóng cửa, nếu k phải tớ đã tích thức ăn thì ngày đó dễ là đói đến trết =))

    bên này chỉ có gelato và quán cà phê, hông có streetfood =))
    à, có, có pizza với piadina =)) thế thôi

    chạ biết bay bao lâu, cũng phải 1/4 vòng trái đất nhờ (nếu bay thẳng)

   • uk, tớ cứ thấy kiểu xa xôi thế nào :3 bên châu Âu bên châu Mỹ mà ;____; 9h mở cửa còn sớm ấy, có khi tận chiều mới mở, 3-4 tiếng sau close mất teo =))))) không biết như vậy thì kinh doanh thế nào O_O có mấy lần lết về bụng đói meo mà nhìn quanh chỉ toàn fastfood, oải chết được =)))))))

    piadina là cái gì :3

   • một loại bánh mỏng, bên trong kẹp nhân, hơi giống pizza nhưng bé hơn mỏng hơn và k nướng, nhân cũng đơn giản

    tụi bên này còn hông có fastfood mấy, chỉ có ở nhà ga bến tàu cơ =))

    tớ cũng chả hiểu chúng nó kinh doanh thế nào, thắc mắc cả năm vẫn chả hiểu =))

    tự dưng thèm kebab ……….. hay ngày kia mò ra ăn ……

   • h tớ đang ăn sushi từ hôm qua ;___;

    vậy giống taco? Klq nhưng fastfood bển ăn ngon chứ bộ =))))))) mỗi tội ăn nhiều thì ngán thôi =))))) được cái nó everywhere =))))

    cậu hay đi market hay supermarket?

   • tớ hay đi cái cửa hàng tiện ích gần trường, be bé, nhưng chắc cũng đủ gọi là supermarket =))

    piadina dư lày lày

    nhưng k đc nhiều nhân thế đâu =))

    ây da đói quá :((((((((((

   • rồi tớ biết cái này rồi =))))) hôm đi downtown có ăn, dở phải biết =)))))))) tốn $7 nha =))))))))

    mà são chưa ngủ đi man =)))

   • …………. quen thói thức đêm đọc truyện …………………. bình thường tớ đi ngủ lúc 4h dậy lúc 11 12h ……..

   • sinh hoạt theo giờ Việt Nam rồi =)))))

    tớ vẫn đang tìm truyện =))) tìm truyện hay khó ghê =__= rồi còn phải đọc nữa chứ =))))

   • truyện mới của hồ điệp seba đọc cũng đc lắm *đau khổ con ng k đọc đc QT*
    hôm trc tớ đọc bổn vương ở đây với nắm tay người dắt người đi cũng ổn
    mấy hôm trc nữa thì hông nhớ mình đã đọc những cái j …………….

   • tớ hay chọn truyện của mấy tác giả không nổi tiếng à =)) với phải thâm thâm là lạ tý mới hay =))))

    cậu thích đọc thể loại gì?

   • hành văn trôi chảy kết cấu hợp lý, truyện đủ não là tớ đều đọc được. mấy lị tớ thích đọc cổ đại nhưng k thích hiện đại, không thích xuyên không nhưng viết chắc tay thì lại thích =))
    nhìn chung là tớ thích nữ chính không phụ thuộc. nhưng thật ra đúng là khi đọc chỉ cần chúng nó có điểm j đó độc đáo dị dị là cũng đọc đc rồi ~

    còn nói về thể loại thì ………… tớ thích đọc truyện “hoàn” =))

   • cổ đại khó làm xừ ra =))))) tớ đang muốn kiếm điền văn hay quân nhân để làm, chỉ thiếu 2 thể loại đó nữa thôi ;__; truyện xuyên không ít hay lắm =))

   • tớ lại chỉ đọc cổ đại mới khổ chứ =))
    1 vote cho điền văn nhé =))
    *lượn như cá cảnh*

   • điền văn lại dài, tớ không muốn làm truyện trong 1 năm đâu, người làm lẫn người chờ đều mệt :3 mà đa phần đều thích end mới đọc =))))))))

    cổ đại là thuần cổ đại hay cung đấu gia đấu hay gì?

   • j cũng được, miễn là viết chắc tay
    tớ là con người ăn tạp mà =))
    à, nói vậy chứ tớ rất thích ngó nam chính bị ngược tâm quằn quại =))

    hôm qua vừa đọc xong 1 bộ 200 chương, mỗi tội nhiều thịt quá, ăn hoài, ngấy ………….

   • nam an thái phi truyền kỳ

    ây da, tớ thích nữ cường nữa mà =))
    mà cũng chả cần cường lắm , chỉ cần thông minh độc lập, hoặc ít nhất cũng có đầu óc và tư duy riêng là đc ràu ~~~
    nuôi cún ngược rất là ngọt nhá =))

   • Nuôi cún không tệ, kiểu dìm đàn ông :)))

    hình như có nhiều bạn thích đọc điền văn, cứ đề cử mấy bộ tớ làm =)))

   • còn bộ nào dìm thế nữa k, giới thiệu cho tớ mấy =))

    *đã trở lại và ăn hại gấp đôi, hôm qua ngất thẳng cẳng đến 12h mới dậy* =))

    btw thế trong mớ đề cử đó cậu thích bộ nào hông :))

   • mải đọc truyện quá đâm ra lười dùng não
    tớ đang đọc bộ hồ ly trùng sinh
    đọc lúc 3h sáng mà cười như bị ma làm, k biết lũ phòng bên cạnh chúng nó nghe có suy nghĩ llung tung j k =)))))))))))))

   • hu hu hu
    đọc xong bộ hoàng hậu sung sướng quá
    :(((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((
    *bám chủ nhà*

   • *kiên quyết cắm cái cọc*
    mai nếu không quá lười tôi sẽ bắt đầu viết recipe tiramisu điêu chác tôi hay làm (nói là điêu chác vì nó rất đơn giản, không được chính thống lắm nhưng ăn thì ok)

   • sau hai ngày chờ bánh set và nếm thử, ý kiến của bạn tôi là “mẻ ngon nhất tôi làm từ trc tới nay”
    mai viết vậy =))

    btw hông chơi trò uy hiếp đó à ~~~~~~~~~~~~~~~~ nha ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ :((((((((((((((((((((((((((

Leave a love

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s